ประวัติความเป็นมา  ปู ไปรยา นางเอกลูกครึ่ง ดูมาดไฮโซ

นาตยา ลุนด์เบิร์ก (ปู ไปรยา) เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1992 เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน มีอาชีพเป็นดารานางแบบ เปิดตัวครั้งแรกในละครทีวี ‘รักได้ไหมถ้าหัวใจไม่เพี้ยน’ และรับบทแสดงน้ำในละครยอดฮิตอีกมากมาย เช่น สาวน้อยในตะเกียงแก้ว และ นางสาวส้มหล่น มีผลงานแสดงภาพยนตร์ตลกเรื่อง มากับพระ ก่อนที่จะได้รับบทแสดงในหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่งคือ อะดรีนาลีน คนเดือดสาด นอกเหนือจากผลงานด้านการแสดงแล้ว ปูยังเประสบความสำเร็จในด้านอาชีพนางแบบอีกด้วย โดยมักจะเห็นเธอได้ร่วมงานโฆษณากับบริษัท LUX อยู่เป็นประจำ ซึ่งเริ่มทำงานมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ตั้งแต่นั้นมาก็ได้มีภาพเธอติดอยู่ในหน้าปกของนิตยสาร Vogue, Cosmopolitan, Bazaar ของ Harper, L’Officiel และ Grazia

ประวัติชีวิตส่วนตัว

ปู ไปรยาเกิดที่กรุงเทพมหานคร มีแม่เป็นคนไทย พ่อเป็นคนสวีเดน จบการศึกษาโรงเรียนนานาชาติ NIST ในกรุงเทพฯ ซึ่งเธอสำเร็จการศึกษาเมื่อปี 2550 และได้รับปริญญาตรีด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัย Oxford Brooks การเข้าวงการแสดงครั้งแรกของปูนั้น เกิดจากการชักชวนของ ‘ศุภชัย ศรีวิจิตร’ คนสมัยก่อนอาจจะคุยคุ้นเคยกับชื่อในวงการบันเทิงของเธอดีคือ ‘ไปรยา สวนดอกไม้’ ซึ่งเป็นชื่อที่ผู้จัดการส่วนตัว ‘คุณเอ’ ตั้งขึ้นมาเพื่อใช้เฉพาะในวงการบันเทิงเท่านั้น ส่วนคำว่า ‘สวนดอกไม้’ เป็นนามสกุลของแม่ กว่าที่เธอจะได้รับโอกาสในงานแสดงครั้งแรก ก็ต้องผ่านบททดสอบสุดหินมากมาย โดยละครเรื่องแรกที่เล่นคือ ไฟในวายุ หลังจากนั้นไม่นาน ปูก็ได้แสดงละครต่อในเรื่อง รักได้ไหม ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน ผ่านการแสดงมาสองเรื่องก็ทำให้ทีมงานเริ่มเห็นแววในตัวเธอ จึงได้ให้โอกาสในการเป็นดารานำครั้งแรกในเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ของช่อง 7 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปูก็กลายเป็นนางเอกประจำช่อง 7 มาจนถึงทุกวันนี้

ไม่เพียงแต่จะได้รับบทเป็นนางเอกอย่างเดียวเท่านั้น ปูยังเคยได้บทเป็นตัวร้ายอีกด้วย หลังจากนั้นเธอก็ได้บินไปศึกษาต่อในต่างประเทศ จะมีบินกลับมาบ้างในช่วงปิดภาคเรียนเพื่อมารับงานถ่ายต่างๆ ซึ่งภายใน 1 ปี จะมีผลงานแสดงอย่างน้อย 1 เรื่อง เมื่อจบการศึกษาจากต่างประเทศแล้วจึงเดินทางกลับมาอยู่ในไทย เพื่อรับงานแสดงเหมือนอย่างเคย ปัจจุบันนี้ได้ลาออกจากการเป็นนักแสดงประจำช่อง 7 เพื่อมาเป็นนักแสดงอิสระ โดยได้เซ็นสัญญาจ้างกับบริษัท The Society Management เป็นบริษัทในนิวยอร์กซิตี้ที่ดูแลเครือข่ายงานของนางแบบจากเครือ Elite World Network ประกอบไปด้วยนางแบบชื่อดังกว่า 45 คน

เบื้องหลังความงาม

ในเรื่องของสัดส่วนแน่นอนว่ามีดีกรีเป็นถึงนางแบบย่อมต้องมีของดีอยู่แล้ว บอกคำเดียวว่าเป็นที่ถูกใจหนุ่มๆ อย่างแน่นอน ด้วยความสูง 172 เอว 23 สะโพก 38 เรียกว่าเป็นสเปคในฝันผู้ชายทั้งหลาย หุ่นขนาดนี้ไม่ได้มากันง่ายๆ เพราะเธอออกมายอมรับว่าเสียเงินให้กับเทรนเนอร์ไปหลายแสน ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการออกกำลังกายให้ได้ตามที่วางแผนเอาไว้ โดยการออกำลังกายของเธอประกอบไปด้วย การเล่นเวท ต่อยมวย และโยคะ โดยมีเทรนเนอร์ส่วนตัว 3 คน เป็นผู้ดูแลการออกกำลังกายอย่างใกล้ชิด

เมื่อได้เห็นหุ่นสุดฟิตของปูไปรยาในชุดชั้นใน ต่อให้เป็นชายที่แข็งแกร่งมาจากนั้นก็ทนต่อสัดส่วนสุดเพอร์เฟ็คของเธอไม่ไหวแน่ แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเห็นแล้วยังต้องอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถบ แม้ว่าในปีนี้เธอจะอายุครบ 30 ปีแล้ว แต่ความเผ็ดแซ่บของเธอนั้นไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย คาดว่าเราคงจะเห็นเธออยู่ในวงการบันเทิงอีกต่อไปอีกนานนับสิบปี สำหรับผลงานการแสดงล่าสดของเธอคือ บางกอกนฤมิต (Bangkok Naruemit) สามารถรับชมได้ผ่านทางช่อง ONE 31

View this post on Instagram

🌹❤️

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on


You may have missed