ทำความรู้จัก พาย รินรดา แก้วบัวสาย สาวหวาน จากเรื่อง เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

นางเอกหน้าสวย พาย รินรดา แก้วบัวสาย ดีกรีศิลปกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกละครเวที ซึ่งเธอไม่คิดว่าเธอจะมีโอกาสได้แสดงละครโทรทัศน์ เพราะด้วยความคิดที่ว่า ไม่น่าจะผ่านการแคสติ้งแต่ด้วยความเป็นดาราของเธอนั้น เป็นที่ต้องตาต้องใจอย่างยิ่ง ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนได้เปิดโอกาสให้พาย มาลองเล่นหลายบทบาท และสุดท้ายเธอก็กลายมาเป็นดาราอย่างเต็มตัวในสังกัดช่อง 3 ด้วยผลงานแรกของเธอที่สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมาก คือการถ่ายแบบลงแมกกาซีนซึ่งด้วยลักษณะที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ดวงตาที่มีเสน่ห์พร้อมกับคำพูดคำจา ที่ชวนฟัง กลายเป็นตัวเบิกทางให้ทุกคนอยากหยิบยื่นโอกาสให้เธอได้โลดแล่นในวงการบันเทิงต่อไป

 

เรียนดี ละครเด่น

ในช่วงที่เธอถ่ายทำละครเรื่องระเริงไฟอยู่นั้น ตัวเธอเองก็ยังคงเรียนอยู่ ที่น่ารักไปก่อนนั้นเธอไม่เคยทิ้งการเรียนเลย เธอนำการบ้าน และนำงานจากมหาลัยที่อาจารย์มอบหมายให้บางส่วนไปทำในกองถ่ายละคร ซึ่งพี่ๆ ทีมงาน และพี่ๆ นักแสดงในเรื่องต่างก็เป็นพี่เลี้ยงที่น่ารัก คอยให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดีจนเธอประสบผลสำเร็จทั้งการเรียน และการงานไปพร้อมๆ กันจึงให้จึงทำให้พายรักวงการบันเทิงมากขึ้นอย่างมาก  พร้อมที่จะพัฒนาฝีมือการแสดงของเธอเพื่อให้กลายเป็นนักแสดงคุณภาพมากฝีมือ เพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำผลงานละครที่ดี มีประสิทธิภาพออกสู่สายตาผู้ชมต่อไป นับได้ว่าเป็นสาวสวยที่มีฝีมือการแสดงยอดเยี่ยม  คุณภาพคับแก้วเป็นอย่างมาก  จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เยาวชนได้เป็นอย่างดี เป็นที่รักของคนทุกคนทั่วสารทิศด้วย ในเวลานี้เธอได้สำเร็จการศึกษาอย่างสมบูรณ์แล้ว ต่อจากนี้ก็ทุ่มเทให้งานละครได้อย่างเต็มที่เพื่อแฟนๆ ต่อไป

นางเอกน้องใหม่สดใสไฟแรง

ด้วยความน่ารักอ่อนหวานสดใสของเธอทำให้ผู้ชมทั่วประเทศหลงรักเธอเป็นอย่างมาก โดยละครที่ทำให้ทุกคนอดอมยิ้มไปกับบทบาทที่น่ารักของเธอไม่ได้ก็คือเรื่องตะวันยอแสง โดยเธอเองเล่นบทบาทนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนทำให้ใครหลายๆ คนรู้จักเธอมากขึ้น ทั้งยังส่งผลให้มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย และเรตติ้งก็ดีมากๆ ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นของเธอ จึงทำให้ได้ร่วมงานกับนักแสดงแนวหน้าของไทย เช่น กรงกรรม ซึ่งเป็นตัวพิสูจน์ฝีมือของเธอได้เป็นอย่างดีว่าจะรอดหรือรุ่งสรุปแล้วสาวพายก็เล่นได้ดีกระแสพุ่งกระฉูดแบบฉุดไม่อยู่ จนทำให้นักแสดงรุ่นพี่เอ๋ยปากชมว่า พายเล่นได้สมบทบาทเป็นอย่างมาก

นอกเหนือจาก บทละครดราม่าแล้ว บทคอมเมดี้พายก็ตีบทแตกมาก โดยเฉพาะในละครเรื่องเขาวานให้หนูเป็นสายลับ ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกบทบาทจากสาวหวาน ให้เธอได้ลองทำอะไรที่แปลกใหม่ไปเรื่อยๆ ให้กลายเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น เธอเองก็ไม่เคยทำให้ทุกคนผิดหวัง จนแฟนคลับต้องเทใจให้กับสาวพาย กันอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว

คติในการใช้ชีวิตและการทำงาน

ถึง พาย รินรดา เองจะเป็นนางเอกหน้าใหม่ แต่ก็ถือว่ามีผลงานที่มากมาย และถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งนี้เป็นเพราะเธอคิดตริตรองทุกครั้งก่อนการทำงาน ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อที่จะให้ประสบผลสำเร็จ กล้าคิดและกล้าลงมือทำ กล้าที่จะเผชิญในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด และต้องก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้ และที่สำคัญต้องให้โอกาสกับตัวเองได้ลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มระดับความสามารถให้ตัวเองขึ้นเรื่อยๆ

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: pierinrada

อัลบั้มรูปภาพ พาย รินรดา แก้วบัวสาย

 

 

You may have missed