ประวัติ มารีน่า ศดานันท์ สาวสวยลูกครึ่ง น้องสาวมาร์กี้

มารีน่า ศดานันท์ เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-สเปน ซึ่งหลายคนรู้จักกันเธอในฐานะน้องสาวของดาราชื่อดัง ราศรี บาเล็นซิเอก้า ที่กำลังมีผลงานเรื่อง ซ่อนเงารัก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เป็นอีกดาราน้องใหม่ไฟแรงที่จะทำให้ทุกคนต่างหลงรักในทุกบทบาทการแสดงของเธอ วันนี้เราจะพาไปเปิดประวัติเบื้องหลังชีวิตของมารีน่ากันหน่อย ว่าในอดีตกว่าที่เธอจะโด่งดังตามลอยพี่สาวซุปสตาร์ของเธอได้ ต้องผ่านกับเรื่องอะไรกันมาบ้างในชีวิต รวมถึงผลงานละครต่างๆ ที่เธอเคยแสดงมาในอดีต

ประวัติส่วนตัว

ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2536 เป็นลูกสาวของ แดเนียล บาเล็นซิเอก้า กับคุณแม่อรศรี บาเล็นซิเอก้า ที่เป็นถึงอดีตนางงามและนางแบบมาก่อนด้วย ตอนนี้มารีน่ากำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกตั้งแต่อายุ 15 ปี กับการปรากฎตัวในรายการ ตีท้ายครัว ที่ออกอากาศทางช่อง 3 หลังจากที่อายุได้ 17 ปี ก็ได้เข้าประกวดนางแบบที่งาน เอเชี่ยน ซูเปอร์โมเดล ผลปรากฏว่ามารีน่าได้รางวัลอันดับที่ 4 หลังจากที่มีผลงานต่างๆ ออกมาบ้างแล้ว เธอจึงได้เซ็นสัญญานักแสดงกับทางช่อง บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เพื่อรับบทแสดงเป็น ‘มารีน่า’ ในละครเรื่อง ‘น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์’ ผลงานถัดมาของเธอคือเรื่อง ‘มาดามดัน’ ซึ่งได้เธอรับบทเป็น ตุลยา แสดงคู่กับ อินทัช เหลียวรักวงศ์

แม้ว่าจะมีพี่สาวเป็นนักแสดงดัง แต่ส่วนใหญ่ มารีน่า มักจะไม่ค่อยไปขอคำปรึกษาจากพี่สาวเลย เพราะตัวละครที่เธอแสดงมักจะเป็นบทบาทที่ไม่ได้มีความคล้ายกัน กับตัวละครที่พี่สาวของเธอราศรี บาเล็นซิเอก้า ได้เคยแสดงมา อย่างก็ตามเธอก็ยังเดินตามรอยความสำเร็จของพี่ แต่จะต้องเดินด้วยเรี่ยวแรงของตัวเองเท่านั้น ล่าสุดนี้มารีน่าได้แสดงนำครั้งแรกในเรื่อง ซ่อนเงารัก ที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝดชายหญิง ชื่อ ขวัญเอย กับ ขวัญมา เพื่อเป็นตัวละครที่จะแสดงต่อจาก อรเณศ ดีคาบาเลส หลังจากที่ในเรื่องนี้ ตัวละครจะได้รับการผ่าตัดศัลกรรมเปลี่ยนใบหน้าใหม่ในตอนที่ 9 – 17

เรื่องชีวิตของ มารีน่า

หลังจากที่เห็น มารีน่า ศดานันท์ เป็นคู่จิ้นกับดาราหนุ่มหล่อทั้งหลาย ทำให้มีคนสงสัยกันว่าจริงๆแล้ว เธอมีคนของใจแล้วหรือยัง แล้วจะมีอะไรเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีกว่าวันวาไลนไทน์ที่ผ่านมานี้เอง ที่เจ้าตัวโพสต์ออกผ่านอินตราแกรมที่มีใจความว่าตอนนี้เธอ ‘ไม่โสด’ แล้วจ้า โดยผู้โชคดีคนนี้ก็ไม่ใช่ย่อยเลย เพราะแฟนคลับต่างพากันบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันอย่างมาก ซึ่งเราสามารถย้อนกลับไปดูภาพความหวานของทั้งสองคนได้ เพราะตลอดในช่วงเวลาที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าทั้งคู่นี้แสดงออกถึงความรักให้แฟนๆ เห็นกันอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มๆ ทั้งหลายก็คงต้องขอเสียความเสียใจกันด้วย หลังจากนี้พวกเราคงทำได้แค่อวยพรให้พวกเขาทั้งสองไปกันได้ตลอดรอดฝั่งเท่านั้นเอง

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: marinaemmb

อัลบั้มรูปภาพ มารีน่า ศดานันท์

 

 

You may have missed