แป้ง อรจิรา ดาราสาวสวย หุ่นเป๊ะ ผิวขาวโอโม่ เก่งรอบด้าน

แป้ง อรจิรา เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2528 เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ดาวรุ่ง ที่เข้าวงการบันเทิงงมาตั้งแต่อายุ 18 ปี กระทั่งได้เล่นภาพยนตร์ที่เรื่อง สายล่อฟ้า ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย แต่พอผ่านมาช่วงหลังๆ ชื่อของเธอก็ไม่ค่อยปรากฎบนหน้าจอเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะภาพยนตร์เรื่องสุริยะฆาตหนังเรื่องถัดมาที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จซักเท่าไหร่ ซึ่งช่วงหลังมานี้ก็เพิ่งมามีข่าวดังจนเป็นที่สนใจของแฟนๆ โดยเฉพาะการเลิกรากันกับผู้กองต้อม วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของเธอ ไม่ว่าจะเป็นด้านชีวิตคู่ รวมถึงผลงานที่ผ่านมาในอดีต ถ้าพร้อมแล้วลองไปรู้จักกับเธอคนกันเลยดีกว่าครับ

 

อรจิรา แหลมวิไหล สูง 168 น้ำหนัก 47 กิโลกรัม เรียนระดับประถมศึกษาที่ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนจะเดินทางกลับมาศึกษาต่อที่ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อปี 2550 นอกจากจะมีผลงานด้านการแสดงละครแล้ว เธอยังมีผลงานด้านโฆษณาด้วย เช่น สบู่ Lux, ยาสีฟันใกล้ชิด, แป้งพัฟชีเน่ รวมถึงยังเคยเล่นเพลงประกอบมิวสิควีดีโอให้กับศิลปินชื่อดังอีกด้วย เช่น ฉันมีค่าแค่ไหน ของพืชเมคเกอร์, ใจจะขาด ของอาร์เดอะสตาร์, วันนั้นอย่าลืมวันนี้ ของ พลพล พลกองเส็ง และ รักแพ้ แม้ใกล้ชิด ของแก้ม เดอะสตาร์

ด้านชีวิตรักของเธอก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวคบหากับหนุ่มหลายคน เช่น เกริกพล มัสยาวาณิช และ ระฟ้า ดำรงชัยธรรม ก่อนที่เธอจะแต่งงานกับ ร.ต.อ.ทรงพันธ์ กุลดิลก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2555 หลังจากที่ทั้งสองคนได้คบหากันมานานกว่า 2 ปี กระทั่งมาถึงจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ในวันที่ 25 มีนาคม 2558 หลังจากที่แป้งตัดสินใจหย่ากับ ร.ต.อ.ทรงพันธ์ โดยให้เหตุผลว่ามีทัศนคติที่ไม่ตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิต ทางด้านของคุณพ่อผู้กองต้อม ก็ออกมาชี้แจ้งเพิ่มเติมว่า ชีวิตของทั้งสองคนมันแตกต่างกัน อีกคนหนึ่งเป็นตำรวจก็ต้องมีภาระหน้าที่ต้องทำ ส่วนดาราก็ต้องทำงานของตน ต่างคนต่างมีภาระของตัวเอง ทำให้ทั้งสองไม่ค่อยได้ใช้เวลารวมกัน ไม่ได้มีปัญหาทะเลาะอะไรกัน

ความจริงแล้วทั้งสองคนเคยรู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อประมาณ 8 ปีก่อน หรือช่วงวที่อรจิรา ยังไม่ได้เข้าวงการบันเทิงเลย และทั้งสองก็เพิ่งจะมาคบหากันเมื่อปี 2554 ก่อนที่จะมีปัญหาและเลิกรากันไปช่วงหนึ่ง หลังจากนั้นทั้งสองก็ได้ปรับความเข้าใจกัน แล้วกลับมาคืนดีกันจนทั้งสองได้แต่งงานในปี 2555 ทางครอบครัวของฝ่ายผู้กองต้อมก็อยากจะอุ้มหลานไวๆ แต่แป้งติดภาระต้องทำงานแสดงละคร ทำให้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เพราะเรื่องนี้หรือเปล่าที่ทำให้ทั้งสองคนเลิกกัน จนสุดท้ายไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรทั้งสองก็ได้จดทะเบียนหย่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: pang_ornjira

อัลบั้มรูปภาพ แป้ง อรจิรา

You may have missed