นัท สะบัดแปรง เน็ตไอดอลดอล สายแต่งหน้า สวยเก่ง เลิศ สู้ชีวิตจนโด่งดัง

จากรายการอันโด่งดังที่ชื่อว่า “สะบัดแปรง” ทำให้เธอคนนี้กลายเป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมหลายเท่า วันนี้เราจะมาพบกับสาวประเภทสองที่สู้ชีวิตจนกระทั่งมีชื่อเสียงและสร้างอนาคตที่สดใสได้สำเร็จ เธอคนนี้คือ นัท นิศามณี หรือชื่อเต็มคือ นิศามณี เลิศวรพงษ์ ผู้หญิงที่พกความมั่นใจเอาไว้เต็มร้อย แล้วก็มีความจริงใจเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว สังเกตได้จากสื่อต่างๆ ที่เธอนำเสนอตัวเองผ่านทางโซเชียลนั่นเอง บางมุมก็ดูเหมือนเป็นคนแรง แต่ถ้าไม่มีอคติใดๆ ก็จะรู้ว่าเธอไม่ได้แรง เธอแค่เป็นคนตรงไปตรงมาและกล้าที่จะบอกความคิดเห็นของตัวเองต่อประเด็นต่างๆ แน่นอนว่าเธอเป็นไอดอลของสาวประเภทสองและเด็กวัยรุ่นหลายต่อหลายคนด้วย

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตพลิกผัน

            ถึงแม้จะรู้ตัวเองว่ามีใจรักในความเป็นหญิงมาตั้งแต่เด็ก แต่เธอก็ไม่เคยได้แต่งตัวแต่งหน้ากับใครเขา ครั้งแรกที่เป็นจุดเปลี่ยนจึงเป็นจังหวะที่เธอได้ไปประกวด Miss Minosa ในปี 2013 นั่นเอง จะด้วยเหตุผลหรือโชคชะตาก็ไม่อาจรู้ได้ แต่มีคนมาชักชวนให้เธอลองไปประกวดดู แน่นอนว่าตอนนั้นเธอเองก็คงไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไร คิดว่าได้ประสบการณ์ก็คุ้มค่าแล้ว การได้ครองตำแหน่งชนะเลิศจึงเป็นอะไรที่เกินฝันในจุดนั้นไปมากทีเดียว อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเธอก็ได้เดินสายประกวดอีกหลายเวที ประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาชีพในปัจจุบันด้วย

เมื่อต้องร่วมแข่งขันในเวทีความงามต่างๆ เรื่องการแต่งหน้าแต่งตัวก็ต้องทำได้ด้วยตัวเองบ้าง ต้องมีการเรียนรู้แล้วฝึกฝน ครั้นจะรอให้คนอื่นทำให้ตลอดก็คงไม่ได้ บวกกับความชื่นชอบส่วนตัวด้วย เลยทำให้นัทหันมาจับมาแต่งหน้ามากขึ้น ช่องทางหลักที่ใช้สำหรับการสื่อสารกับคนอื่นก็คือ เพจสะบัดแปรง ที่เป็นเพจสอนเคล็ดลับต่างๆ ในการแต่งหน้านั่นเอง

จากคนรักการแต่งหน้าสู่ยูทูบเบอร์ร้อยล้าน

            ด้วยสไตล์การพูดที่มีเอกลักษณ์ อาศัยความจริงใจและตรงไปตรงมา ร่วมกับจริตที่มองแล้วเพลินตา ทำให้ยอดผู้ติดตามในเพจสะบัดแปรงพุ่งขึ้นสูงในระยะเวลาอันสั้น แม้แต่สื่อที่เป็นทางการก็ยังยกไปพูดถึง จุดหนึ่งนัทจึงตัดสินใจต่อยอดไปสู่สื่อโซเชียลอื่นๆ คือ อินสตาแกรมและยูทูป แต่เป็นการนำเสนอในมุมมองที่กว้างกว่า ไม่ได้เจาะจงเรื่องการแต่งหน้าเพียงอย่างเดียว แต่เป็นไปในลักษณะของไลฟ์สไตล์ ไม่นานเท่าไร 2 ช่องทางใหม่ก็มียอดผู้ติดตามขึ้นสู่หลักแสน และถึงหลักล้านในปัจจุบัน

เชื่อว่าปัจจัยที่ทำให้ผลงานของเธอมีผู้ชื่นชอบจนกลายเป็นฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นขนาดนี้ ก็เพราะความสดใสร่าเริง การสร้างคอนเท้นท์ที่ไม่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่สำคัญคือความต่อเนื่อง เราไม่เคยเห็นว่าเธอหายหน้าไปจากช่องของเธอเป็นระยะเวลานานเลย แถมยังมีการพัฒนาการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาด้วย

ความสำเร็จในวันนี้ยังไม่ใช่ที่สุด

            หากเทีียบกันแล้ว ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ นัท นิศามณี ถือว่ามีเยอะมาก ราวกับเกิดใหม่เป็นคนละคน มีทุนทรัพย์มากพอที่จะเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวให้สุขสบาย ภาพฝันที่เคยอยากจะอยู่ในบ้านที่มีฐานะร่ำรวยก็เป็นจริงแล้ว หน้าที่การงานก็กำลังไปได้ดี  มีหนทางก้าวหน้าไปได้อีกหลายระดับ ผู้คนรอบข้างก็ล้วนแล้วแต่เป็นกัลยาณมิตรที่ดีทั้งนั้น นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เรียกว่าประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างเต็มปากเต็มคำ แต่นัทเองก็บอกว่า นี่ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ยังมีหลายเรื่องที่ตัวเองต้องพัฒนาอีกมาก อยากทำอะไรที่สนุกมากขึ้นอีก ให้ประโยชน์กับคนอื่นมากขึ้นอีก อยากรู้ว่าตัวเองที่ดีที่สุดจะไปได้ไกลขนาดไหน

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: nisamanee_nutt

youtube: Nisamanee.Nutt

อัลบั้มรูปภาพ นัท สะบัดแปรง

 

 

You may have missed