จอย ชลธิชา นางร้ายสุดแซ่บ สวยระดับนางเอก 

หากใครที่เคยติดตามละครเรื่อง แรงเงา กันมาก่อน คงจะได้เห็นนักแสดงคุณภาพมากมายที่พากันมาตีบทแตก ชวนเอาผู้ชมหัวร้อนกันออกหน้าออกตา หนึ่งในคาแรกเตอร์ที่สำคัญของเรื่องก็คือ ‘หนูนก’ แสดงโดย จอย ชลธิชา ที่แม้หน้าตาจะใสๆ แต่กลับมีความร้ายซ่อนอยู่ภายใน การตีบทแตกของเธอทำให้ผู้ชมจำนวนมากเกลียดตัวละครนี้กันแบบสุดๆ แถมในเร็วๆ นี้ก็จะมีแรงเงาสองกลับมาออกอากาศอีกต่างหาก ทำให้บทของเธอจะยิ่งมีความสำคัญ และซับซ้อนกว่าที่เคยมีมาในภาคแรก สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอดีตของเธอที่กว่าจะมาร้ายได้ขนาดนี้ ก็เคยเป็นนางเอกแสนดีมาก่อนนะ

ประวัติส่วนตัว จอย ชลธิชา

ชลธิชา นวมสุคนธ์ เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน2526 ส่วนสูง 156 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นนักแสดงสาวไทยที่เข้ามาในวงการเมื่อปี 2540 จากผลงานแสดงเรื่อง ‘อันดากับฟ้าใส’ โดยเธอรับบทเป็นนางเอกของเรื่องคือ ฟ้าใส แสดงคู่กับ อนันดา เอเวอริ่งแฮม จากผลงานการแสดงครั้งนี้ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น นับจากนั้นเป็นต้นมาก็ได้แสดงละครอีกหลายเรื่อง แต่ก็ยังไม่ได้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของขีวิตเธอ เนื่องจากงานหลักของจอยคือการเป็นพิธีกร และดีเจมากกว่า

แม้ว่าเธอจะบอกกับทุกคนว่าแสดงละครได้ไม่เก่ง เพราะไม่ถนัดเหมือนกับการเป็นพิธีกร แต่หลังจากที่ทุกคนได้เห็นฝีมือของเธอจากเรื่องแรงเงาแล้ว ก็ทำให้ทุกคนเชื่อว่าเธอเป็นคนที่มีทักษะการพูดที่ดีมาก สามารถทำให้คนรักได้และเกลียดได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับรางวัล Mthai Top Talk about 2013 ในสาขานักแสดงจอมขโมยซีนที่ออกมาเมื่อไหร่ ทุกอย่างก็จะต้องจับจ้องไปที่เธอเพียงคนเดียว ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปวันในภาคสองนี้ จอยจะยังคงแสดงได้ออมกาน่าหมั้นใส้ได้เหมือนเดิมหรือเปล่า

เรื่องของความรัก

ปัจจุบันนี้จอยคบหากับแฟนหนุ่มนอกวงการบันเทิงชื่อ ‘โต้ง’ หนุ่มใหญ่นักกราฟิกดีไซน ที่หน้าตาระดับพระเอก ซึ่งทั้งสองก็ได้คบหาดูใจกันมานานแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งออกมาโพสต์แคปชั่นในโซเชียลว่า ‘Time Files Happy 6th Aniversary’ ซึ่งแปลว่าเวลาแห่งความสุขผ่านเข้ามาเป็นปีที่ 6 แล้ว ซึ่งทำให้แฟนๆ ต่างลุ้นว่าจะได้ยินข่าวดีในเร็วๆ นี้ แต่ทางจอยก็ฮอกมาบอกแล้วว่าเธอยังไม่มีแพลนที่จะแต่งงานในช่วงนี้แน่นอน

แม้ว่าจะคบกันมานานกว่า 6 ปี แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องปรับความเข้าใจกันให้มากขึ้น ตอนนี้เธอบอกว่าอยู่ด้วยกันมานานมาก จนบางทีก็เหมือนเป็นเพื่อนกันมากกว่า อีกเรื่องคืออายุที่ค่อนข้างจะแตกต่างอาจเป็นช่องหว่างระหว่างวัยที่ต้องคอยปรับให้มันอยู่กับที่กับทาง จอยยังบอกอีกว่าเคยคิดที่จะแต่งงานสมัยก่อน แต่ถ้าตอนนี้เรายังไม่พร้อมก็กลัวว่าจะแต่งไปแล้วทำหน้าที่ภรรยาได้ไม่เต็มที่ มันจะดีกว่าถ้ามันถึงเวลาที่คิดว่าเหมาะสม

ผลงานการแสดง

1.รักทีนเอจต้องเกรดเอ

2.เรื่อง ละครเทิดพระเกียติชุดใต้แสง ตะวัน ตอน ดวงประทีป

3.รักทะเล้น รับบทเป็น กอล์ฟ

4.แม่ปูเปรี้ยว รับบทเป็น ปริทรรศน์

5.นางสาวหวานชื่น รับบทเป็น วิไล

6.สามดรุณ

7.เรื่อง 5 คม รับบทเป็น ครูแพร

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: joychonticha

 

อัลบั้มรูปภาพ จอย ชลธิชา

You may have missed