ประวัติความเป็นมา แอลลี่ นิติพน ลูกสาวมากความสามารถของ อัมรินทร์

มาถึงเด็กน้อยมากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง น้องแอลลี่ นิติพน หรือชื่อเต็มคือ อชิรญา นิติพน หากใครกำลังคิดว่าน้องเป็นใครทำไมนามสกุลคุ้นหู ก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะน้องหน้าใสคนนี้เป็นลูกสาวของคนในวงการบันเทิงเช่นเดียวกัน นั่นคือ คุณพ่ออ่ำ อัมรินทร์ นิติพล ซึ่งเคยเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ที่สร้างผลงานเพลงเพราะ ชนิดที่ว่าติดหูและร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมืองมาแล้ว

จุดเริ่มต้นของกระแสความหน้าคล้าย

ในเมื่อน้องเป็นลูกหลานคนในวงการ ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคนในรู้จักคุ้นเคยกับน้องดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้น้องโด่งดังขึ้นมาอย่างรวดเร็วก็คือ กระแสในโลกโซเชียลที่มีคนบอกว่า น้องมีโครงหน้าละม้ายคล้ายกับดาราเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทยอย่าง ญาญ่า อุรัสยา จากคนที่ไม่เคยรู้จักก็ได้เห็นและได้รับรู้ข่าวเกี่ยวกับน้องมากขึ้น จากคนที่ไม่เคยสนใจก็ต้องหันมามองว่าเหมือนจริงหรือไม่ และสุดท้ายก็พบว่าแอลลี่มีโครงหน้าคล้ายญาญ่าจริง นั่นเป็นจุดเร่ิมต้นที่ทำให้ประกายของน้องไปสะดุดตาใครหลายๆ คน

แต่เชื่อเถอะว่าความหน้าคล้ายไม่ได้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้น้องแอลลี่อยู่ในวงการบันเทิงมาจนถึงปัจจุบัน มันเป็นเพราะความสามารถที่หลากหลายและการเรียนรู้ที่รวดเร็วของน้องมากกว่า พวกเราคงได้เห็นฝีมือของน้องกันมาแล้วจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “น้อง พี่ ที่รัก” ซึ่งน้องแอลลี่ได้รับบทเป็นญาญ่าในวัยเด็ก ก็ทำผลงานออกมาเป็นธรรมชาติมากๆ จนคนดูเชื่อได้ว่าเป็นญาญ่าจริงๆ จากตรงนี้ทำให้น้องเริ่มมีงานในวงการบันเทิงมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็เป็นไอดอลของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดตามน้องผ่านช่องทางสื่อโซเชียลส่วนตัวอีกด้วย

ความสามารถของน้องแอลลี่

แอลลี่เป็นเด็กวัยเพียง 13 ปีเท่านั้น น้องเรียนอยู่ที่ ICS หรือ International Community School ซึ่งเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ช่วยขัดเกลาให้น้องได้มีทักษะที่เฉิดฉายมากขึ้น ลองมาดูกันดีกว่าว่าเด็กคนนี้มีความเก่งกาจในด้านไหนกันบ้าง

– ทักษะทางด้านภาษา ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะหลักสูตรที่โรงเรียน ทำให้น้องใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วราวกับเจ้าของภาษา และส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความใส่ใจและความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเองในด้านนี้ของน้องเอง

– ทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ มันฉายแววออกมาพร้อมกับการเป็นยูทูปเบอร์ ช่องของน้องเป็นสไตล์ของบิวตี้บล็อคเกอร์ที่มีคนติดตามจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีการนำเสนอคลิปที่น่าสนใจ น่าติดตาม แล้วก็ยังเพิ่มระดับความอินเตอร์ด้วยการรีวิวเครื่องสำอางและสกินแคร์ต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

– ทักษะด้านการแสดง อันนี้เป็นประเด็นที่ไม่ต้องอธิบายกันให้มากความ เพราะผลงานของน้องแอลลี่ก็ชัดเจนดีอยู่แล้ว น้องเข้าใจในตัวละครแล้วก็มีวิธีสื่อสารกับคนดูในแบบของตัวเอง หากได้รับการพัฒนาต่อยอดในด้านนี้ เชื่อว่าน้องแอลลี่จะเป็นอีกคนที่กลายเป็นดาราชั้นนำของบ้านเราอย่างแน่นอน

– ทักษะด้านการร้องเพลง ล่าสุดน้องแอลลี่ได้มีซิงเกิลเพลงเป็นของตัวเองแล้ว เรียกได้ว่าเป็นศิลปินเต็มตัว เดินตามรอยเท้าพ่อไปเลย เนื้อหาของเพลงก็ให้ความรู้สึกสดใสและสนุกสนาน เหมาะกับคาแรกเตอร์ของน้องอย่างมาก หลังจากบทเพลงเปิดตัวได้ไม่นาน น้องเองก็ออกมาทำคลิปสอนเต้น แนะนำเกี่ยวกับเพลงของตัวเองด้วย ถือว่าเป็นเด็กที่รู้จักการผสมผสานทักษะทั้งหมดที่ตัวเองมีได้อย่างยอดเยี่ยม

แม้ว่าตอนนี้ที่น้องมีอายุ 13 ปี น้องก็มีความสามารถมากขนาดนี้ ลองคิดดูว่าต่อไปน้องจะพัฒนาได้มากขนาดไหน นับว่าเป็นอีกหนึ่งบุคลากรของวงการบันเทิงที่น่าจับตามองอย่างมาก

อัลบั้มรูปภาพ แอลลี่ นิติพน

 

You may have missed