ประวัติ มิว นิษฐา นางเอกสุดน่ารัก อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ละครยอดฮิต”อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” พึงจะจบไป โดยนำแสดงโดย “มิว นิษฐา” นางเอกมากความสามารถ เล่นเอาคนดูติดงอมแง่ม ด้วยความน่ารัก สดใสของเธอ ทำให้คนดูอินกับบทที่แสดงอย่างไม่ต้องสงสัย นับว่าเป็นซีรี่ไทยมาแรงในรอบเดือนเลยก็ได้ยิ่งจับคู่กับ ’หมากปริญ’ เคมีเข้ากันสุดๆ หนังจบแต่เราไม่จบ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกสุดสวย กันดีกว่าค่ะ

เข้าสู่วงการบันเทิง

มิว นิษฐา เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยโดยเป็นที่รู้จักในการแสดงภาพยนตร์โฆษณาของ SUNSILK โดยได้แสดงร่วมกับ แพนเค้ก  ต่อมาก็มีผลงานโฆษณาอีกหลายตัว อย่างเช่น ais ,Cute Press อีกทั้งยังเล่นเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ เพลงคนคั้นเวลา ของวงแบล็ควานิลลา,เพลงคิดถึงคนที่ไม่เคยเจอ นักร้องตูมตาม,โลกใบใหม่ไม่มีเธอ ของพัดชา อเนกอายุวัฒน์, แฟน ของลิปตา และเพลงอยู่ตรงนี้นานกว่านี้ ของวงเก็ตสึโนวา

ต่อมาได้เข้าสู่วงการบันเทิงภายใต้สังกัดช่อง3 และได้รับบทแสดงหนังเรื่องแรก สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ได้แจ้งเกิดแล้วหนังก็มีเรตติ้งสูงเลยทีเดียวในตอนนั้น โดยแสดงคู่กับ โป๊ป ธนวรรธน์ หลังจากหนังเรื่องนี้จบเธอก็มีหลังเข้ามาหลายเรื่องไม่ขาดสาย แต่หนังที่ทำให้เธอโด่งดังจริงๆ คงเป็นเรื่อง แฟนเดย์-แฟนกันแค่วันเดียว เรื่องนี้ได้ใจหนุ่มๆทั่วประเทศเลยทีเดียว

ประวัติส่วนตัว มิว นิษฐา

ชื่อ-สกุล: นิษฐา จิรยั่งยืน

เกิดวันที่: 21 กันยายน พ.ศ. 2533

บ้านเกิด: กรุงเทพมหานคร

คุณพ่อ: สุเมธ จิรยั่งยืน

คุณแม่: อังคณา จิรยั่งยืน

น้องสาว: มิ้น-ณัฏฐา จิรยั่งยืน

มิว เป็นคนที่หัวดี เรียนเก่ง มีนิสัยร่าเริง ในตอนเรียนมัธยมเธอได้เกรด 3 ขึ้นตลอด เมื่อจบระดับชั้นเธอก็ตัดสินใจเรียนทางด้านแฟชั่นในสิ่งที่ชอบ แต่ไม่ตรงสายที่เธอได้เรียนมา ในช่วงตลอดมาเธอก็ได้ฝึกวาดเขียนมาตลอด มีการเรียนเพิ่ม ในวิชาศิลปะต่างๆ ทำให้ฝีมือเธอพัฒนา จนเข้าติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบแฟชั่น ได้สำเร็จ เรียกได้ว่าฉลาด สวยเก่ง อีกทั้งยังใช้ ภาษาอังกฤษได้เก่งอีกด้วย

ประวัติการศึกษา นิษฐา จิรยั่งยืน

เคยศึกษาที่ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์

การศึกษาระดับมัธยม: โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ สายคณิต-อังกฤษ

การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียว ปัจจุบันได้แต่งงานมีครอบครัวไปเป็นทีเรียบร้อย ทำเอาหนุ่มทั้งประเทศอกหักกันเป็นแถว และล่าสุดก็ได้สร้างผลงานอีกครั้งในหนังเรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ทำเอาติดกันเป็นแถว มีให้ลุ้นในเรื่องความรักตลอดเวลา เธอตีบทแตก แสดงได้น่ารัก ฟินกันตามๆกัน ยังเป็นสาวฮอตอีกคนที่มียอดติดตามใน ig ถึง 4 ล้านคนเลยทีเดียว

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: mewnittha

facebook: Nittha Jirayungyurn

View this post on Instagram

🥰😛😘 @lovemeverywhere

A post shared by Mewnittha (@mewnittha) on

อัลบั้มรูปภาพ มิว

 

 

 

 

 

You may have missed