ฝน ศนันธฉัตร สาวน้อยหน้าเด็ก สวยเก่ง มากความสามารถ

ฝน ศนันธฉัตร หนึ่งในนักแสดงมากความสามารถ มีความสดใส น่ารัก เป็นเอกลักษณ์ เธอนั้นได้เป็นที่รู้จักในซีรี่เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น อีกทั้งยังอีกหนึ่งคนที่มีความโดเด่นมากในเรื่องนี้ เรื่องการแสดงเธอนั้นไม่เป็นรองใคร ถือว่าเป็นคนที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากนี้เธอยังเป็นถึงเน็ตไอดอล เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม ถ้าอยากรู้ประวัติเธอมากกว่านี้ตามเรามาเลยค่ะ

ศนันธฉัตร ธนพัฒน์  พิศาล ชื่อเล่น ฝน เกิดวันที่ 20 มิถุนายน 2537 เธอมีเชื่อสายจีน เอเริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในภาพยนตร์ ATM เออรักเออเร่อ และโด่งดังจาก ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เธอเป็นคนน่ารัก สดใส รอยยิ้มช่างให้ใจชื่นบาน อีกทั้งเธอมีอายุเพียง 17 ปี ก็กลับมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ด้วยความที่เธอหน้าเด็ก หนุ่มๆบางคนคงคิดว่าเธอกำลังศึกษาในระดับมัธยมต้น แต่ตอนนี้เธอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย เป็นคนที่ฉลาดแถมได้รางวัลเรียนดีอีกต่างหาก

ผลงานของ ฝน ศนันธฉัตร มีผลงานทิ้งไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นทั้ง ภาพยนตร์ งานโฆษณา อีกทั้งยังเล่นมิวสิควีดีโอ แต่ที่ทำให้ตราตรึงใจที่หลายคนจดจำก็คงเป็นหนัง เออรักเออเร่อ ได้รับบทบาทเป็นสก๊อยสาวใจแตก เรียกได้ว่าทำให้หนุ่มๆหันมาติดตามเธอมากขึ้น ในตอนนี้เธอก็เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดง และเน็ตไอดอล ความจริงแล้วเธอมีคนติดตามตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ แต่พอได้เข้ามาก็ทำให้คนติดตามมากขึ้น

ประวัติส่วน ฝน ศนันธฉัตร

ชื่อ: ศนัน ธ ฉัตรธนพัฒน์พิศาล

ชื่อเล่น: ฝน

เกิด: 20 มิถุนายน พ.ศ. 2537

เชื้อสาย: ไทย – จีน

การศึกษา: จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสารสารพิทยากรสายศิลป์ – จีนและจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปะศาสตร์สาขาวิชาภาษาอังกฤษมหาวิทยาลัยมหิดลด้วยเกียรติศักดิ์

เธอนั้นพอได้รับบท เป็น ดาว ในละครเฮอร์โมน ยิ่งตอกย้ำความฮอตของเธอ ในบทจะเป็นสาวไร้เดียงสา ที่พึ่งมีความรักครั้งแรก กับนายดิน ซึ่งเป็นรักที่ไม่สมหวัง แถมยังต้องเสียความบริสุทธิอีกต่างหาก ต่อมาเธอได้ได้อกหัก แล้วเริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อเพื่อนสนิท จนทำให้ทั้งคู่เกินคำว่าเพื่อน เรียกได้ว่า( ฝน) เฮอร์โมน มีความสามารถครบเครื่อง แถมยังมียอดติดตามจาก ig ถึง 2 ล้านกว่าคนเลยที่เดียว

ผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนตร์
ดิน ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2554
ATM เออรัก เออเร่อ รับบท
รัก 7 ปี ดี 7 หน

งานละคร

หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ปี 2  บันทึกกรรม
สี่สหายสบายดี
ออฟฟิศ พิชิตใจ ตอนที่ 18 (รับเชิญ) รับบท มิ้ง
ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นรถไฟฟ้า มหานะเพลิน
ระเบิดเถิดเทิง

เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียน

ทอฝันกับมาวิน รับบท ลูกแพร์

งานโฆษณา

Pond’s Flawless White Naturals ชุดรับน้องใหม่
ขนมทิวลี่
เทสโก้ โลตัส
ขนมซันไบทส์

ขนมคาลบี้

ดีแทค

AIS 3G 2100 ชุด James And The Gang

มิวสิควิดีโอ

หน่วง – Room 39 by น่าร๊าก..อ่ะ Studio

รักล้านคำ  Alarm9
“ฉันคือตัวจริง” Funktion

กอดไม่ได้ Bedroom Audio

ไม่อยู่ในสายตา ดัง พันกร บุณยะจินดา

อาบน้ำร้อน บิ๊กแอส

ย้อน Slot Machine

ติดตามความเคลื่อนไหว

instagram: sananthachat

อัลบั้มรูปภาพ ฝน ศนันธฉัตร

 

 

You may have missed