ประวัติ มิน พีชญา ดาราร่างเล็ก สวยใส ทายาทห้างใหญ่

หากพูดถึงดารามากความสามารถ อยู่ในระดับแถวหน้า มิน พีชญา วัฒนามนตรี คงเป็นคนแรกที่เรานึกถึง ต้องบอกเลยว่า เธอคนนี้ถึงแม้ว่า อายุจะเข้าเลขสาม แต่ความสวย ความแซ่บ ยังคงไม่ลดทอน โดยเฉพาะด้านฝีมือการแสดงยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เป็นนางเองที่มีการติดต่อมาไม่ขาดสาย อีกทั้งเธอคนนี้เคยไปเหยียบงานพรมแดงระดับโลกมาแล้ว

มิน พีชญา คุณหนู ทายาทห้างใหญ่

ต้องบอกเลยว่า เธอคนนี้เกิดมาก็รวยอยู่แล้ว เป็นถึงทายาทคนที่ 2 ของ คุณพ่อ สุพัฒน์ วัฒนามนตรี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลน้ำพอง มีพี่ชายร่วมสายเลือด แม็กซ์ วทัญญู ต้องบอกว่าฝ่ายพี่ก็งานดีไม่แพ้กัน โดยทางบ้านประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่ ไม่แปลกใจที่นางเอกคนนี้ จะถูกคนอื่นมองเป็นลูกคุณหนูตั้งแต่เด็กๆ

เส้นทางวงการบันเทิง

ดาราสาวสวยคนนี้ เข้าสูแวดวงการครั้งแรกจากการประกวด “มิสทีนไทยแลนด์ 2006” อีกทั้งยังได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ขวัญใจสื่อมวลชน ต่อมาเธอก็มีการติดต่อมาให้เล่นละครพื้นบ้านในเรื่อง “ปลาบู่ทอง” หลังจากประสบความสำเร็จละครพื้นบ้าน และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เธอก็มีงานละคร เรื่องถัดมา “เรือนซ่อนรัก” หลังจากจบเรื่องนี้ เธอก็ได้เป็นนางเอกครั้งแรกใน “รักในม่านเมฆ” เรียกกระแสได้อย่างถล่มทลายถือว่าเป็นละครที่สุดในปีนั้นเลย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เธอยังมีงานนอกจากการแสดงเช่น ภาพยนตร์ ,มิวสิกวีดีโอ,พรีเซนเตอร์โฆษณา,ถ่ายนิตยสาร

การใช้ชีวิตประจำวัน

มิน พีชญา คนนี้เป็นคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย  ถือว่ามีเวลาว่างมักจะมาที่ฟิตเนสยู่เป็นประจำ จะบอกว่าเป็นคนคลั่งการออกกำลังกายก็ไม่ผิด เพราะย้อนไปในช่วงวัยเรียนเธอคนนี้เป็นถึง นักบาสเกตบอลหญิงประจำโรงเรียน เคยได้เหรียญทอง จากกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 29 จามจุรีเกมส์ นอกจากเข้าฟิตเนสเธอยังชอบเล่นโยคะ ร่อนพาราเซล อีกทั้งยังเป็นคนที่เล่น เปียโน ได้เก่งอีกด้วย

ประวัติส่วนตัวแบบคราวๆ

ชื่อ-สกุล: พีชญา วัฒนามนตรี

ชื่อเล่น : มิน(นี่)

ที่มาชื่อเล่น : พี่ชื่อ Max แปลว่าสูงสุด น้องเลยชื่อ มิน แปลว่าน้อยสุด แม่เลยเติมเป็นมินนี่

ฉายา : อีจ่อย

เกิดที่ : ร.พ. ศรีนครินทร์ จ. ขอนแก่น

การศึกษา : ปริญญาตรี คณะ Arts Business ม.อัสสัมชัญ

คติที่ใช้ดำเนินชีวิต : ถ้าไม่พร้อม ก็อย่าทำ

วันว่าง: สยาม

งานอดิเรก : เล่นบาส

แหล่ง แฟชั่น : สยาม

กีฬา : บาสเก็ตบอล

แนวเพลงที่ชอบ : ฟังได้ทุกแนว

สีที่ชอบ : ขาว / ดำ /น้ำเงิน / แดง

ขนมที่ชอบ : ขนมก๊อบแก๊บ

อาหารที่ชอบ : ส้มตำปลาร้าเผ็ดๆ ไม่หวาน

ของสะสม : เครื่องประดับ

บุคคลตัวอย่าง : คุณพ่อ คุณแม่

ผลงาน : นางทิพย์ / สองนรี

View this post on Instagram

#มงลงค่ะ👑

A post shared by minpechaya (@minpechaya) on

ติดตามความเคลื่อนไหว

อินสตาร์แกรม: ig minpechaya

อัลบั้มรูปภาพ

 

You may have missed