เปิดประวัติ ทราย ณิชชามณ ช่างทำผมในตำนาน เห็นแล้วยากไปอุดหนุนสักครั้ง

เมื่อเอ๋ยถึงช่างตัดผมสุดสวย คงไม่พลาดที่เราจะนึกถึง น้องทราย ณิชชามณ ช่างตัดผมสุดเซ็กซี่เจ้าของร้าน Gold Clippers เธอคนนี้เคยเป็นกระแสดังในโลกของโซลเชียล  มีการแชร์ต่อๆกันจนสื่อข่าวสังคมออนไลน์ ต่างข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นว่าเล่น วันนี้เราจะพาคุณรู้จักตัวตนเธอมากขึ้น และชีวิตส่วนตัวเธอกัดีกว่า

น.ส.กาญวนิศร์ อริยะพีระชัย อายุ 30 ปี ช่างตัดผมที่ทุกคนที่มาบริการการันตรีว่า สวยสมคำร่ำลือ นกจากการตัดผมเธอยังมีผลงานกับนิตยสารกับ  Mars Plus ต้องบอกเลยว่าผลงานลมนี้ ช่างขยี้ใจได้มาก ทำให้ต้องมีไว้ครอบครองกันคนละเล่ม แฟนคลับก็ลุ่นตลอดว่าเธอจะมีผลงานมาให้ติดตามอีกไหม

จุดริ่มต้นการมาเป็นช่างตัดผม

เรามาเข้าประเด็นหลักกันเลยดีกว่า ทราย ณิชชามณ  เคยทำงานทีบริษัทแห่งหนึ่งจนกระทั่งครบ 4 ปี เธอได้ตัดสินใจออกจากการเป็นพนักงาน  แล้วเข้าเรียนฝึกตัดผมกับสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง ตอนนั้นยังเป็นแค่การตัดผมของผู้หญิง แต่เธอมีความคิดว่าแค่ความรู้แค่นี้คงยังไม่พร้อมให้บริการ จึงตัดสินใจข้าไปเรียนหลักสูตรการตัดผมผู้ชายเพื่อให้ตัวเองทำได้ทุกอย่าง เธอคิดว่าต้องมีประสบการณ์มากกนี้จึงตัดสินใจ ตะเวนตัดผมตามร้านต่างๆ และเป็นจิตาสาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ ทรายได้เล่าว่าวันหนึ่งตัดเป็นร้อยคน ยอมรับเหนื่อยมาก บางครั้งเราต้องติดโรคผิวหนัง ติดเห่า แต่ก็ไม่ท้อ เรามีความสุขเมื่อเห็นรอยยิ้มของผู้ที่มาตัด มันเป็นพลังให้เรามีกำลังใจเป็นจิตาสาต่อไป  เพราะคิดว่าช่างตัดผมเป็นอาชีพที่มีเกียรติ

คนส่วนมากจะรู้จัก ทราย ณิชชามณ ในด้านของความเซ็กซี่ แต่ความจริงก่อนนี้ก็ไม่ได้แต่งเซ็กซี่มากมาย พึ่งจะมาแต่งตอนหลัง 2ปีที่เป็นข่าว อยากให้คนจดจำภาพเราไว้ แต่ราก็ไม่ได้โป๊เกินเหตุ มีขีดจำกัดของตัวเองอยู่ แต่ที่เราแต่งแบบนี้ก็ทำให้การงานดีขึ้นถือว่าเป็นการต่อยอดการทำงาน

ปกติลูกค้า ผู้หญิง หรือ ชาย เยอะกว่ากัน

ส่วนตัวคิดว่าอาชีพช่างตัดผม ไม่ใช่ธุรกิจที่ใหญ่โต แต่เป็นอาชีพที่หาเงินได้อย่างสุจริต และเป็นอาชีพที่เราชอบ ลูกค้าที่ข้ามารับบริการก็จะมีทั้งชาย และหญิง แต่คนส่วนมากคิดว่าเราเป็นบาร์เบอร์ เพราะเมื่อก่อนตัดผมผู้ชายเยอะ ต้องเข้าใจว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ใช้เข้ามาแค่ซอยผม ยังส่วนหยิบย้อยอย่างเช่น ย้อมผม ดัดผมซึ่งทำแล้วมันก็อยู่ได้หลายเดือน ไม่เหมือนกับของผู้ชายจะมาตัดเดือนละครั้ง เราดูแลอย่างพี่น้อง ไม่มีบิการอย่างอื่นแน่นอน

การมีชื่อเสียง มีผลกระทบกับการทำงานไหม

ต้องบอกเลยว่าการเป็นที่รู้จัก ก็มีทั้งด้านดี และไม่ดีตามกัน เหมือนเราเป็นบุคลสาธารณะ บางครั้งก็เกิดคำวิจารณ์จนทำให้เราไม่ยากรับงาน โชว์ตัวหรือ ถ่ายแบบเลย เราต้องยึดงานตัดผมเป็นหลัก ดูแลผู้มาใช้บริการให้ดี หาเงินจากอาชีพที่ตัวเองรักแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

 


You may have missed