ภูมิ-ภูริพันธ์ งานดี หล่อใส สะเทือนใจแม่ยก

ภูมิ-ภูริพันธ์ นักแสดงหน้าใหม่ที่เรียกกระแสได้อย่างทะล่มทลาย ภูมิ แจ้งเกิดในละครเรื่อง สางนางพราย ในตอนนั้นละครพึ่งเริ่มฉายได้เพียงครึ่งทาง แต่เจ้าตัวก็โชว์ของดีหุ่นๆขาวๆ น่าจับทำเอาเป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งหลายเล่นเอาซะน้ำลายหกไปกัน ในฉากนั้นถือว่าเป็นฉากที่เจ้าตัวแจ้งเกิดได้เลยทีเดียว

‘ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์’ เป็นเด็กปั้นของสังกัดช่อง 8 มา4ปี ตั้งแต่อยู่ในรั่วมหาวิทยาลัยมหิดล เคยเล่นmvให้กับ แพรว อาร์สยาม ‘อยากรู้ใจจัง’ ต่อมาเข้าสู่วงการนักแสดงเปิดตัวละครยาวเรื่องแรก ‘สางนางพราย’ ก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเคยแสดงซีรีส์ แต่มีบทบาทน้อย

เข้าสู่งวงการนักแสดงได้อย่างไร

ตอนนั้นได้ไปผักผ่อน แล้วดันมีไลน์ติดต่อมาให้ลองไปแคสต์ ดูเผื่อโชคดีอาจได้แสดง เพราก่อนหน้านี้พึ่งจะแสดงซีรีจบไปหมาดๆ ตอนไปแรกๆรู้สึกมีอาการเกร็งเพราะไม่เคยเห็นใครมาจับจ้องกันมากขนาดนี้ แถมเรายังกังวลว่าจะทำออกมาดีขนาดไหน

ได้ยินว่าเคยเป็นเทรนเนอร์อยู่พักหนึ่ง

ตอนนั้นทำงานเป็นเทรนเนอร์อยู่จริง มันเป็นช่วงฝึกงาน และก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมาเป็นนักแสดง จึงมาเอาดีทางด้านการออกกำลังกายแทน แต่พอเราได้เข้ามาอยู่ในวงการมันเป็นอนาคตที่ดีกว่า เราก็เลยหยุดมันไว้ก่อน อีกอย่างพี่ๆที่ฟิตเนตก็เชียร์เราบอกว่าให้ไปเลย ก็ไม่แน่ในอนาคตอาจจะกลับมาทำต่อก็เป็นได้

เคยถอดใจที่จะทิ้งวงการบันเทิง?

ตอนนั้นไม่มีงานเข้าเลย ทำให้เราคิดว่าอยู่ไปก็ไม่รุ่ง เพราะส่วนตัวก็มีค่าใช้จ่าย ต้องทำงานหาเงินด้วยตัวเองไม่ได้พึ่งพ่อแม่เป็นหลัก คือถ้ารองานคงไม่มีจ่ายค่าเล่าเรียน

ถ้าอยากเรียนด้านกีฬาต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

การเรียน วิทยาศาสตร์การกีฬา ก็คืออาวิทยาศาสตร์มาผสมดัดแปลงเพื่อให้เกิดศักยภาพในการออกกำลังกาย อีกทั้งเราต้องศึกษาเกี่ยวกับร่างกาย กล้ามเนื้อ เราต้องนำมาประยุกต์กันให้เข้ากับกีฬา

View this post on Instagram

A post shared by Poom Phuripan (@poompps) on

ติดตามความเคลื่อนไหว ‘ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์’

IG @poompps

Facebook: ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์

You may have missed